Làm Giàu Từ Nuôi Gà Chọi Liệu Có Khó Như Anh Em Nghĩ?

Làm giàu từ nuôi gà chọi trong thời đại hiện nay liệu có khó khăn như những gì anh em nghĩ. Công việc này không phải bất cứ ai cũng có thể làm được do cần có sự đam mê, kinh nghiệm và kiên trì. Khi đảm bảo được các yếu tố này thì mới có thể nhận được kết quả tốt. Hãy cùng 67999BET tìm hiểu các thông tin chi tiết trong bài dưới đây.

Làm giàu từ nuôi gà chọi từ chế độ dinh dưỡng

Lượng thức ăn dành cho các con gà chọi thực chất sẽ không giống với loại lấy thịt, người nuôi cần phải chọn lựa thật kỹ lưỡng. Khi thể trạng ít bệnh tật, khỏe mạnh có sức tố thì cược thủ mới có thể xuống tiền để mua.

Tùy vào giai đoạn phát triển để chọn chế độ

Chọn thức ăn cho đúng với giai đoạn phát triển
Chọn thức ăn cho đúng với giai đoạn phát triển

Bước đầu tiên giúp cho anh em có thể làm giàu từ nuôi gà chọi đó chính là chú tâm đến chế độ dinh dưỡng. Thức ăn của một chú gà chuẩn bị ra sân, giai đoạn trưởng thành, khi tách ra khỏi gà mẹ đều không giống nhau. Áp dụng chế độ phù hợp có thể giúp cho người nuôi làm giàu từ nuôi gà chọi nhanh chóng:

  • Chế độ cho gà con: sư kê có thể kết hợp khẩu phần ăn như 20% rau xanh, cá đã qua chế biến, bắp, 10% cám gạo, 30% lúa. Nên cho gà con được tự do đi kiếm ăn ngoài 2 khoảng thời gian ăn là 9h sáng, 16h chiều.
  • Đối với gà chọi đã trường thành: Người nuôi nên bổ sung thêm rau xanh, hoặc 1 đến 2 bữa mồi như lươn, bò…
  • Với những chiến kê sắp lên sàn đấu thì thực đơn 1 ngày có thể chứa 100 gram bò, rau, hoặc lươn.

Bên cạnh đó, giúp cho anh em có thể làm giàu từ nuôi gà chọi thì nên đầu tư kỹ về ngũ cốc, côn trùng, trứng gà… để bổ sung những chất cần thiết. Đây là phương pháp nhanh, hiệu quả để cho gà có được thể trạng tốt nhất cho thi đấu.

Vài lưu ý cho anh em khi chuẩn bị thực phẩm

Như chúng tôi đã nhắc đến như trên, làm giàu từ nuôi gà chọi quả thực không hề khó. Nếu như người nuôi có thể chú ý đến bước chuẩn bị thực phẩm, dinh dưỡng dưới đây:

Chú ý về vấn đề thức ăn cho gà
Chú ý về vấn đề thức ăn cho gà
  • Bảo đảm thóc trước khi cho gà ăn cần phải được ngâm từ 8 đến 12 tiếng, đã được lọc sạch vỏ rồi xả lại với nước sạch. Người nuôi có thể trộn thêm các loại khoáng chất, men tiêu hóa, vitamin có lợi cho sức khỏe khi cho gà ăn. Từ đó có thể giúp sư kê làm giàu từ nuôi gà đá.
  • Trước khi ngủ và sáng mai là hai thời điểm cần thiết để cung cấp nước cho gà, chỉ cần 2 lần là đủ. Lượng ngậm nước trong thóc đã đủ cho gà, nên vào mùa đông sư kê không cần phải cung cấp thêm nước. Tuy nhiên khi bước vào thềm thi đấu thì tuyệt đối không để cho gà tích trữ nước và mỡ thừa quá nhiều.
  • Thời điểm thi đấu thì anh em nên cho gà ăn giá đỗ, rau xanh vào buổi chiều. Sáng hãy cho gà ăn thóc. Uống nhiều nước và ăn thêm thóc trước khi đi ngủ.
  • Có thể cho gà ăn thêm thịt cá đã qua chế biến cùng với tỏi, kết hợp với các viên nén bổ sung các chất tổng hợp. Chỉ nên sử dụng 2,3 viên trong 1 tuần, có như vậy mới giúp anh em làm giàu từ nuôi gà chọi nhanh chóng.

Xem Thêm: Thông Tin Về Mô Hình Nuôi Gà Đá Và Các Lưu Ý Quan Trọng

Nuôi gà chọi sao cho nhanh lớn nhất có thể?

Như chúng tôi đã đề cập, nhằm làm giàu từ nuôi gà chọi người nuôi được các chiến kê sao cho khỏe mạnh và dũng mãnh. Đây chính là cả một quá trình tỉ mỉ và tốn rất nhiều thời gian công sức, tiền bạc để chăm sóc cho gà chiến.

Làm giàu từ nuôi gà chọi sao cho chuẩn?
Làm giàu từ nuôi gà chọi sao cho chuẩn?

Gà sau khi đã nuôi được 10 tháng thì có thể cho đi đá hoặc bán. Tuy vậy, khoảng thời gian gà thi đấu chỉ nên là từ tháng chạp đến tháng tư. Lý do đơn giản chính là đây là giai đoạn gà thay lông, phong độ thi đấu sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp.

Trong giai đoạn làm giàu từ nuôi gà chọi, sư kê nên để ý đến một số cách chăm như sau:

  • Người nuôi phải chủ động trau chuốt ngoại hình cho gà khi cánh và lông đã mọc đủ. Làm giàu từ nuôi gà chọi phải đảm bảo đến hình thức thẩm mỹ chứ không phải là mình chất lượng bên trong. Người nuôi có thể tham khảo cách tỉa lông, vào nghệ, om bóp rượu để giúp cho gà chiến được khỏe mạnh hơn.
  • Hãy áp dụng các bài tập huấn luyện hoặc om bóp để giúp cho cơ thể của gà trở nên săn chắc hơn nếu như có mỡ thừa.
  • Vệ sinh nơi ở sạch sẽ, tắm rửa thường xuyên cho gà đối với giai đoạn đang lớn. Chi tiết đó là 1 lần vào mùa đông, 2 đến 3 lần vào mùa hè. Để được phát triển tốt hơn thì thân thể phải thật sạch sẽ, kết hợp với việc om bóp.

Huấn luyện sao cho gà sớm thành chiến kê dũng mãnh

Người chơi khi muốn nuôi được gà có lực thì không chỉ dựa vào dinh dưỡng hoặc chế độ chăm sóc mà còn phải thường xuyên tập luyện với các bài tập. Có thể là bài tấn công, phòng thủ, vần hơi mỗi ngày.

Áp dụng các bài luyện tập cho gà để làm quen
Áp dụng các bài luyện tập cho gà để làm quen

Nhằm tăng sức chịu lực từ các đòn tấn công của đối thủ, người chơi có thể thực hiện bài tập đeo chì được dát bọc vải vào chân. Đây chính là cách thức mà rất nhiều anh em thực hiện giúp cho tăng cơ hội làm giàu từ nuôi gà chọi.

Không nên nhốt gà hoặc thả tự do quá lâu trong khi nuôi gà chọi. Việc chạy nhảy bên ngoài giúp cho gà chiến được trở nên nhanh nhẹn, mạnh mẽ rèn luyện được sự linh hoạt và bền bỉ. Cho gà luyện tập cùng với các con khác với tần suất 1 tuần 3 lần cũng chính là phương pháp giúp cho chiến kê làm quen.

Lời kết

Với các chia sẻ trên đây thì người nuôi đã có những kiến thức làm giàu từ nuôi gà chọi rồi đúng không nào. Áp dụng các cách thức như trên có thể giúp cho anh em có một chiến kê cứng cáp, khỏe mạnh, dũng mãnh trong các trận đấu.