Thông Tin Về Mô Hình Nuôi Gà Đá Và Các Lưu Ý Quan Trọng

Tạo nên một mô hình nuôi gà đá đạt chuẩn chất lượng giúp cho người chơi có thể làm giàu nhanh chóng, nắm bắt được phương pháp chọn gà tốt. Đây cũng chính là một cách mà người đam mê có thể kiếm được một khoản tiền. Hãy cùng với trang chủ 67999 tìm hiểu chi tiết về mô hình nuôi gà chọi, lợi ích đạt được khi sư kê áp dụng.

Tại sao anh em nên tìm hiểu mô hình nuôi gà đá

Đối với các anh em sư kê thì vấn đề mô hình nuôi gà đá chính là điều mà họ đặc biệt quan tâm đến. Lựa chọn được chiến kê ưng ý đã khó, để tạo ra một chiến kê có lối đá hay giành nhiều chiến thắng thì việc chăm sóc và nuôi dưỡng lại càng khó hơn rất nhiều.

Lợi ích từ mô hình nuôi gà đá
Lợi ích từ mô hình nuôi gà đá

Mô hình nuôi gà đá giúp cho anh em có thể chọn ra các chiến kê đá hay, chịu đòn tốt. Thậm chí là có được cả thần kê và linh kê để có thể thỏa mãn được đam mê. Gà nào càng đá hay thì giá trị tiền mua lại càng lớn. Khi người nuôi biết xây dựng mô hình nuôi gà đá đúng kỹ thuật sẽ nhận được các lợi ích như:

  • Niềm đam mê đá gà được thoả mãn.
  • Nhờ vào sở thích của bản thân để kiếm ra tiền.
  • So với giá trị gà thường thì các chiến kê có sẽ lớn hơn.
  • Nắm bắt được phương pháp chọn gà chọi đá hay, chịu đòn tốt.
  • Áp dụng đúng mô hình nuôi gà đá giúp cho gà lớn nhanh, giảm thiểu bệnh tật và rủi ro mất vốn.

Giới thiệu mô hình nuôi gà đá hiệu quả cho anh em

Để có thể xây dựng được mô hình nuôi gà đá, người nuôi cần biết cách tổ chức hợp lý và sự chuẩn bị thật cẩn thận. Một số yếu tố đóng vai trò quan trọng trong quá trình tạo ra mô hình sẽ được chia sẻ chi tiết dưới đây:

Quy mô xây dựng phải được rộng rãi

Bước đầu tiên đóng vai trò quan trọng trong việc mô hình nuôi gà đá đó chính là nơi ở của gà phải có sự thoáng đãng và sạch sẽ. Tùy theo khả năng tài chính của chủ kê mà việc xây dựng có thể biến đổi linh hoạt. Một lựa chọn phổ biến trong mô hình nuôi gà đá mà rất nhiều anh em sử dụng đó chính là chuồng bê tông.

Mô hình trang trại nuôi gà đá rộng rãi
Mô hình trang trại nuôi gà đá rộng rãi

Đối với loại này thì sẽ được xây dựng cố định với mái che và khung chính. Như vậy có thể đảm bảo cho gà có chỗ ở sạch sẽ, an toàn và có độ bền với thời gian. Ngoài ra, sư kê có thể sử dụng các loại lồng có sẵn để nuôi gà chọi nếu như không có nhiều thời gian và điều kiện xây chuồng bê tông. Điều chủ kê cần lưu ý là nên tách những con gà có tính hiếu chiến ra khỏi chuồng chung nếu không muốn bị tổn thất.

Mô hình nuôi gà chọi làm giàu, khi anh em muốn nuôi chung các con gà với nhau cho không tốn nhiều diện tích thì chọn lựa ra con đầu đàn chính là điều quan trọng. Lựa chọn này sẽ dựa trên tiêu chí uy lực, sức mạnh. Chiến kê này sẽ có nhiệm vụ là duy trì trật tự, giảm thiểu đi sự đấu đá giữa các con gà.

Xem Thêm: Coi Vảy Gà Đá Cựa Sắt Chuẩn Nhất Từ Sư Kê Chuyên Nghiệp 2024

Lựa chọn giống gà chất lượng

Chọn các con gà khỏe mạnh
Chọn các con gà khỏe mạnh

Lựa chọn giống gà tốt chính là một yếu tố đóng phần quan trọng khi anh em muốn xây dựng mô hình nuôi gà đá thành công. Loại gà tốt sẽ chính là nền tảng đảm bảo cho lứa gà sau được phát triển khỏe mạnh.

Sư kê hãy tìm ra một địa chỉ cung cấp nguồn giống chất lượng cao hoặc tự đúc gà chọi để lấy giống ở bước này. Khi anh em tự tiến hành quá trình này có thể kiểm soát được quá trình nuôi, chế độ dinh dưỡng, sức khỏe của gà. Bên cạnh đó, đúc gà tự túc có thể giúp cho người nuôi có nguồn giống ổn định. Dựa vào các chiến kê xuất sắc từ những giải đấu trước đó để tiến hành tái sản xuất.

Việc chọn giống mái cũng góp phần quan trọng đối với người nuôi trong quá trình dựng mô hình nuôi gà đá. Bởi các con gà này sẽ ảnh hưởng đến các lứa con sau này. Sư kê nên quan tâm nhiều hơn đến việc lựa chọn này để có thể xây dựng mô hình nuôi gà nòi đá tốt nhất.

Kỹ thuật cho ăn đối với mô hình nuôi gà đá

Thức ăn cho gà chính là một phần quan trọng trong mô hình nuôi gà đá, đảm bảo cho sức khỏe gà được ổn định. Tại mỗi giai đoạn phát triển, chiên kê sẽ cần các nguồn thực phẩm khác nhau.

Giai đoạn gà dễ yếu đuối và nhỏ là từ 1 đến 5 ngày. Thức ăn được chuẩn bị có thể là bắp ngô, cám gạo, cám… dã nhuyễn. Qua giai đoạn gà được 5 ngày thì sư kê có thể kết hợp thêm cá, ngô, cám trong các bữa ăn cho gà. Đối với gà khi trưởng thành thì bữa ăn có thể thêm mồi, rau xanh, các dưỡng chất tổng hợp khác giúp nâng cao sức khỏe.

Những lưu ý về mô hình nuôi gà đá mà anh em nên biết

Những lưu ý về mô hình chuồng nuôi gà đá
Những lưu ý về mô hình chuồng nuôi gà đá

Khi anh em xây dựng mô hình nuôi gà đá, hãy chú ý đến các điều như sau đây để quá trình được hiệu quả nhé:

Định kỳ tiêm vắc xin cho gà

Đây chính là yếu tố đảm bảo cho gà có sức khỏe tốt nhất, chống chọi với bệnh tật. Vậy nên, sư kê hãy thực hiện theo lịch tiêm vacxin mà các chuyên gia đã hướng dẫn. Côn trùng và ruồi muỗi cũng chính là tác nhân gây ra nhiều bệnh, tăng nguy cơ truyền nhiễm cho gà. Hãy khử khuẩn thường xuyên cho nơi ở của chúng.

Thực hiện phòng chống bệnh tật

Trong mô hình nuôi gà đá, công tác phòng bệnh là vấn đề không nên bỏ quên. Anh em cần thường xuyên thực hiện các biện pháp giữ vệ sinh, kiểm tra sức đề kháng, ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh. Không được để cho việc gà bị bệnh rồi mà mới tìm cách cứu chữa.

Lời kết

Để thực hiện được mô hình nuôi gà đá thì đòi hỏi anh em cần có sự kiên trì, niềm đam mê lớn. Với các thông tin đã chia sẻ như trên, 67999VI.COM đã bổ sung cho sư kê kiến thức chi tiết nhất. Hãy đến với chúng tôi để có thêm các bài viết bổ ích về nuôi gà.