Cách Làm Cổ Gà Chọi To Hiệu Quả Đến Từ Sư Kê Chuyên Nghiệp

Nhằm giúp chiến kê có sức chịu đòn tốt hơn và trông dũng mạnh hơn, cách làm cổ gà chọi to là điều cực kỳ cần thiết. Những chiến kê có cổ to thường sở hữu nhiều ưu thế hơn, khi tham gia thi đấu. Nếu mọi người quan tâm đến phương pháp để làm cổ chiến kê to hơn, hãy theo dõi bài viết dưới đây của nhà cái 67999.

Lợi thế của cách làm cho cổ gà chọi to

Cổ gà chọi, bên cạnh đôi chân thì đóng vai trò vô cùng quan trọng trên cơ thể của chiến kê. Bởi, đây là nơi chịu tác động lớn nhất khi bị đối phương tấn công, cũng như hỗ trợ các cú mổ vào đối phương. Theo đó, để giúp chiến kê thi đấu tốt, các sư kê thường áp dụng cách làm cổ gà chọi to và điều này thường mang đến rất nhiều lợi ích, như:

Đẹp hơn

Cổ to sẽ mang đến vẻ đẹp lẫn sức khỏe dành cho gà chọi, khi được nuôi đúng cách thì phần da sẽ trở nên dày, có màu đỏ đậm, giúp chiến kê trở nên rạng rỡ, hấp dẫn hơn nhiều. Điều này giúp làm tăng thêm giá trị cho chú gà, so với những loại thông thường khác.

Cách làm cổ gà chọi to giúp bề ngoài đẹp hơn
Cách làm cổ gà chọi to giúp bề ngoài đẹp hơn

Chiến đấu tốt hơn

Theo sư kê chuyên nghiệp, cổ gà chọi to đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc thực hiện những đòn tấn công như mổ, cướp với ưu thế lớn hơn đáng kể. Đồng thời, cải thiện sức chịu đựng, khả năng chống lại các đòn tấn công từ địch thủ, gia tăng tỷ lệ chiến thắng trong cuộc đấu. Không chỉ vậy, gà chọi có cổ to sẽ có thể áp sát, gây tiêu hao thể lực của đối thủ một cách hiệu quả, nhằm mang về chiến thắng.

Hướng dẫn cách làm cổ gà chọi to nhanh từ sư kê

Kích thước cổ gà chọi sẽ phụ thuộc phần lớn vào độ tuổi và thời điểm gà gay, khi cổ căng lên thì sẽ có thể xác định chính xác hơn. Thế nhưng, nếu cổ gà vẫn còn nhỏ so với tuổi của chiến kê, người nuôi hãy áp dụng các phương pháp cải thiện kích thước cổ dưới đây:

Cung cấp cho chiến kê đầy đủ chất dinh dưỡng

Khi áp dụng cách làm cổ gà chọi to, các sư kê cần đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Gà nên được cung cấp đa dạng những loại thực phẩm để bảo đảm đầy đủ vitamin, muối khoáng chất.

Thức ăn chính nên là cám chuyên dùng cho gà chọi, kèm theo đó có thể là gạo lứt. Bên cạnh đó, hãy cho chiến kê ăn các loại ra xanh như rau muống, xà lách, rau cải, giá đỗ… Trong một số giai đoạn, mọi người cần bổ sung thêm thực phẩm giàu protein, gồm lươn, thịt bò băm nhỏ, sò huyết, vào mùa đông thì hãy bổ sung thêm gừng để giữ ấm, phòng ngừa cảm lạnh.

Cung cấp chất dinh dưỡng cho gà chọi đầy đủ
Cung cấp chất dinh dưỡng cho gà chọi đầy đủ

Cách làm cổ gà chọi to bằng việc luyện tập

Bên cạnh cung cấp chế độ dinh dưỡng, việc luyện tập cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc giúp cổ gà to và rắn chắc. Sau đây là những phương pháp tập luyện được các sư kê chuyên nghiệp sử dụng:

 • Om bóp: Để thực hiện cách làm cổ gà to này, mọi người cần lấy vỏ cây xà cừ, rồi đun sôi để lấy nước hoặc dùng rượu nghệ để thay thế. Bạn hãy nhúng khăn vào hỗn hợp và ủ vào cổ gà, làm như vậy hàng ngày thì sẽ giúp cho chiến kê có cổ to hơn, cũng như da gà trở nên dày hơn.
 • Vần hơi: Với phương pháp này, không chỉ giúp cho chiến kê có khả năng phản xạ thi đấu tốt, còn tăng sức bền, làm cho cổ gà chọi được to hơn. Khi vần hơi, các sư kê sẽ cần buộc mỏ gà lại để tránh việc 2 chiến kê mổ nhau. Lúc được thả cùng chuồng, gà chọi sẽ dùng cổ để đè nhau và lực tác động sẽ giúp cổ trở nên săn chắc, to hơn.

Xem Thêm: Cách Xem Vảy Gà Tốt Xấu Hay Đến Từ Các Sư Kê Chuyên Nghiệp

Xoa bóp cho gà

Với cách làm cổ gà chọi to này, các sư kê sẽ dành thời gian mỗi ngày để xoa bóp cho chiến kê, đây là một phương pháp hiệu quả để làm cổ gà chọi trở nên to hơn. Khi xoa bóp, cần chú ý đến sự cân bối để những bộ phận khác của chiến kê.

Không nên chỉ tập trung vào phần cổ mà bỏ qua những phần khác của cơ thể gà chọi. Dù cổ gà có to và đẹp, nhưng nếu không cân đối với toàn bộ bộ phận, chiến kê sẽ trông không đẹp mắt, khả năng thi đấu cũng bị giảm sút.

Xoa bóp cho gà
Xoa bóp cho gà

Những tướng cổ gà đẹp nên chọn lựa

Khi chọn lựa chiến kê, những tay chơi gà chọi chuyên nghiệp, không chỉ soi chân và cựa mà còn rất chú ý đến phần cổ. Ngoài việc cung cấp cách làm cổ gà chọi to, nội dung sau sẽ chia sẻ cho bạn những loại cổ gà phổ biến, được đánh giá cao:

 • Gà chọi cổ liền: Loại cổ này tương đối đặc biệt, khi sờ vào phần cổ sẽ không cảm nhận được xương cần. Những đốt xương được nối với nhau như đốt tre, có hình dạng tròn.
 • Gà cổ tròn: Cổ có hình dạng kiểu ống tre, thẳng và đều.
 • Gà cổ kền kền: Các chiến kê có hình dạng cổ này rất thiện chiến, cổ thường to, liền, phần trên ót hơi cong và ngắn.
 • Gà cổ đôi: Dạng cổ này sẽ có khung xương cứng cáp, cổ to và dài, kéo dài từ trên xuống qua gáy.
 • Gà cổ rời: Khi sờ vào phần cổ, những đốt sống cổ sẽ cảm nhận được rõ ràng, thường xa nhau, tách rời.
 • Gà cổ cò: Phần cổ thường dài và thẳng tắp, có phần hơi cong trước ngực và sau ót.

Những lưu ý trong cách làm cổ gà chọi to

Khi làm cho phần cổ chiến kê trở nên to hơn, mọi người cũng cần lưu ý một vài điều quan trọng sau đây:

Những lưu ý trong cách làm cho cổ gà chọi to
Những lưu ý trong cách làm cho cổ gà chọi to
 • Cần xem xét giống gà, đặc tính và liệu cơ thể của chiến kê đã cân đối hay chưa, bởi không phải dòng nào cũng có thể làm to phần cổ.
 • Gà cần được thường xuyên tắm nắng, để hấp thụ thêm vitamin D, thời gian tốt nhất từ 7 đến 8 giờ sáng.
 • Chỉ nên làm cổ gà to vào giai đoạn trưởng thành, khi chuẩn bị thi đấu.

Lời Kết

Trên đây, bài viết đã chia sẻ những lợi ích, cũng như hướng dẫn cách làm cổ gà chọi to hiệu quả từ sư kê cho bạn. Mọi người hãy tham khảo và thực hiện ngay, để giúp chiến kê của mình tăng khả năng chiến đấu, để giành chiến thắng.