Top 5 Những Vảy Gà Quý Hiếm Được Các Sư Kê Muốn Có 2024

Kê trường luôn hừng hực khí thế của các chiến kê dũng mãnh và tâm huyết của các sư kê, đặc biệt là trong những trận chiến có sự xuất hiện của top 5 những chiến kê mang theo những vảy gà quý hiếm bậc nhất. Cùng nhà cái 67999 tìm hiểu ngay để nắm bắt thời cơ và không bỏ lỡ những cơ hội sở hữu, đặt cược cho những chiến kê này.

Tại sao các sư kê lại chọn vảy gà quý hiếm?

Tại sao các sư kê lại chọn vảy gà quý hiếm?
Tại sao các sư kê lại chọn vảy gà quý hiếm?

Từ xưa tới nay, những người đam mê nuôi gà, chọi gà đều có những bí quyết của riêng mình nhờ sự quan sát tinh tế, kinh nghiệm đúc rút từ thế hệ này qua thế hệ khác. Việc chọn vảy gà cũng là một trong những bí quyết truyền đời mà không hải ai cũng biết.

Vảy gà đối với con gà cũng giống như việc xem huyền đề đối với chó, xem đuôi đối với ngựa… Cũng từ xa xưa, bói chân gà, xem chân gà cũng là một trong những truyền thống ngày lễ tết. Như vậy, có thế nói, vảy gà chính là một yếu tố quan trọng để đánh giá một chú gà.

Những loại vảy gà quý hiếm, khó tìm đều được đánh giá cao, đặc biệt cần phải mang tính thẩm mỹ, tính bất ngờ, gây ấn tượng mạnh đối với người chiêm ngưỡng. Gà có vảy đặc biệt thường được nuôi làm cảnh hoặc đề cao trong khi chọn làm chiến kê đi thi đấu.

Top 5 loại vảy gà được săn đón nhất

Những loại vảy gà mà mọi sư kê hiểu biết đều hằng ao ước và luôn luôn tìm kiếm không ngừng để đưa vào bộ sưu tập của mình:

Vảy Gà Ngũ Quỷ

Đây là một trong 5 loại vảy hiếm có khó tìm nhất, chúng có thể xuất hiện ở bất cứ giống gà nào. Tuy vậy, xác suất để xuất hiện cặp chân có 5 chiếc vảy cùng một hàng dọc liền nhau là rất ít.

Những chú gà ngũ quỷ này thường đươc chọn để đi chọi vì lối đánh khá hung hăng, hiếu thắng, không ngại nguy hiểm. Đây là một tính cách mà các chiến kê cần có để tránh khỏi việc chạy trốn đối thủ không giao đấu. Hơn nữa, các chiến kê ngũ quỷ khá thông minh và tiếp thu các đòn đánh được huấn luyện khá nhanh.

Xem Thêm: Vảy Gà Ngũ Quỷ Là Gì? Cách Nhận Biết Và Huấn Luyện 2024

Vảy Gà Rồng

Vảy Gà Rồng khá dễ nhận biết nhờ những chiếc vảy chồng chất chi chít lên nhau như hình dưới. Những chú vảy rồng này không khó tìm bởi đã bắt đầu được nhân giống. Tuy nhiên, những chiếc vảy rồng độc đáo mang tính thẩm mỹ cao vẫn thực sự khó tìm kiếm, bởi trong một dàn gà vảy rồng, không phải chú gà nào cũng sở hữu bộ vảy chân dày, độc lạ.

Hơn nữa, việc chăm sóc gà vảy rồng không hề đơn giản, liên quan chặt chẽ tới chế độ dinh dưỡng và khu vực nơi ở. Bởi những chiếc vảy rồng này nếu không được chăm sóc chu đáo sẽ dễ gãy rụng, giòn và mục. Vì thế, gà vảy rồng với những chiếc vảy dài, chồng chất, khỏe mạnh vẫn luôn được săn đón.

Vảy Gà Tam Tài

Vảy Gà Tam Tài huyền châm khá dễ nhận biết với 3 chiếc vảy hình thoi ở mặt trước chân gà, nối tiếp nhau cùng trên một hầng dọc. Vảy tam tài huyền châm nghe tên đã nói lên được sự may mắn, phước báu và tâm linh.

Những chú gà vảy tam tài huyền châm này thường đem lại nhiều may mắn cho gia chủ, vì thế chúng được nuôi như vật cảnh, thú cưng trong nhà, ít khi được đem đi chọi, dù chúng có lối chọi khá hay.

Vảy Gà Tam Tài huyền châm mang lại may mắn
Vảy Gà Tam Tài huyền châm mang lại may mắn

Vảy Gà Khai Hậu

Những chú gà có vảy khai hậu thường được quan sát thấy rằng có lối chơi chọi bằng những cú đá khá hiểm hóc. Đặc biệt những chú gà vừa có khai hậu vừa có cựa sừng trâu thì chắc chắn sẽ nghiền nát đối thủ bằng những cú đá đầy sát thương.

Những chú gà có vảy khai hậu bẩm sinh đã có một thân thể của chiến binh, sư kê chỉ cần khai thác tối đa khả năng, huấn luyện cho chiến kê vảy khai hậu đúng cách thì chắc chắn chúng trở nên bất bại.

Vảy Gà Khai Hậu với những đòn đánh hiểm hóc
Vảy Gà Khai Hậu với những đòn đánh hiểm hóc

Vảy Khai Vuông Tám Vảy

Những chú gà có vảy khai vuông tám này có thể nói là dạng cực phẩm, bởi tỷ lệ xuất hiện tám chiếc vảy đều, liền nhau như hình dưới là rất thấp.

Những chú gà có 8 vảy đều đẹp ày thường được nuôi làm cảnh do yếu tố phong thủy với số 8 đại phát. Vậy nên chúc mừng bạn khi sở hữu một chú gà khia vuông tám vảy, chắc chắn sự nghiệp, tiền tài, sức khỏe… sẽ rất nhiều lộc.

Vảy khai vuông tám của gà thần tài
Vảy khai vuông tám của gà thần tài

Lưu ý khi chăm sóc gà có những vảy quý hiếm

Một số lưu ý quan trọng trong việc nuôi những chú gà có vảy quý hiếm để thu hái được nhiều thành công:

  • Những chú gà có vảy quý hiếm mà mang tính chất may mắn, phước báu như khai vuông tám vảy hay tam tài huyền châm, bạn nên chăm sóc chúng theo chế độ thông thường, tăng tỷ lệ đạm tươi sống từ giun dế… lên để chúng không bị béo phì. Chúng nên được nuôi theo định hướng thú cưng để đảm bảo an toàn cho con người, đặc biệt là trẻ em.
  • Còn những chú gà có những loại vảy mang tính chiến đấu cao, bạn nên chăm sóc tăng tỷ lệ đạm và các bài tập luyện để chúng săn chắc hơn, tăng sức bền và linh hoạt hơn.
  • Những chú gà chiến binh cần nhiều không gian để chạy bộ, đào bới, đánh nhau với những chú gà khác, để chúng được sinh hoạt theo bản năng, tăng cường tinh thần chiến đấu. Chúng nên được nhốt để không làm hại tới những người xung quanh.
  • Dù là gà nuôi làm cảnh hay nuôi để chiến đấu, chắc chắn khu vực ở của chúng cần được vệ sinh hàng ngày sạch sẽ, tránh phát sinh bệnh tật, cần tiêm phòng bệnh cho gà theo đúng hướng dẫn của thú y.
  • Khi mua những chú gà có vảy quý hiếm, bạn nên cân nhắc và làm giá kỹ để tránh trường hợp bị chèn ép, thổi giá ảo. Tốt nhất nên đi xem gà cùng những người có kinh nghiệm.

Trên đây là thông tin về top 5 những vảy gà quý hiếm đã đươc khảo sát trên thực tế và trên cộng đồng các sư kê. Bạn cần cân nhắc cẩn trọng và tham khảo thật kỹ khi muốn mua chúng, cũng như cách chăm sóc chúng.