Vảy Gà Ngũ Quỷ Là Gì? Cách Nhận Biết Và Huấn Luyện 2024

Có nhiều loại gà chọi, giống gà chọi được các sư kê săn lùng để đưa về đội hình chiến kê. Các chiến kê Vảy Gà Ngũ Quỷ luôn làm náo loạn sàn đấu mỗi khi xuất hiện, thực hư chuyện chúng là bất khả chiến bại và cực kỳ quý hiếm ra sao, hãy cùng 67999 tìm hiểu ngay.

Tại sao chiến kê Vảy Ngũ Quỷ lại được săn đón?

Tương truyền rằng các chiến kê mang Vảy Ngũ Quỷ thường mang một sức mạnh tâm linh tốt, có thể át vía được đối thủ. Sự độc lạ khi hình thành Vảy Ngũ Quỷ là một dấu hiệu đặc biệt đánh dấu những chú gà được chọn.

Cũng giống như những chú chó có huyền đề hay đốm lưỡi, từ xưa dân gian ta đã tìm được những quy luật và đặc điểm nhận dạng những cá thể đặc biệt trong bầy đàn có thể trở thành những cá thể đứng đầu xuất sắc. Vì thế, dấu hiệu Vảy Ngũ Quỷ trên chân của những chú gà là một dạng “vân tay” đặc biệt mà dân gian có niềm tin mãnh liệt.

Dấu hiệu nhận biết các chiến kê Ngũ Quỷ

Vảy Gà Ngũ Quỷ có hình dạng khá dễ nhận ra
Vảy Gà Ngũ Quỷ có hình dạng khá dễ nhận ra

Các chiến kê Vảy Gà Ngũ Quỷ có thể xuất hiện ở bất cứ giống gà nào, nếu chúng xuất hiện ở các giống gà chọi thuần thì lại càng đặc biệt.

Dấu hiệu nhận ra Vảy Ngũ Quỷ chính là ở khu vực chân gà, nếu xuất hiện 5 chiếc vảy hình ngũ giác tương đối đều, lại nằm liền mạch từ trên xuống dưới, đó chính là Vảy Ngũ Quỷ. Thực tế, nhiều chiến kê không có vảy hình ngũ giác, mà là hình khác nhưng đều và cũng gióng đều 5 vảy từ trên xuống cũng được coi là Vảy Gà Ngũ Quỷ.

Xác suất xuất hiện chiến kê có vảy hình ngũ giác cực hiếm, vì thế nếu bạn may mắn sở hữu một chú gà như vậy thì xin chúc mừng.

Thực hư sự bất bại của Vảy Gà Ngũ Quỷ

Cách đánh của Vảy Gà Ngũ Quỷ rất đặc biệt
Cách đánh của Vảy Gà Ngũ Quỷ rất đặc biệt

Trong dân gian tương truyền những chú gà có Vảy Ngũ Quỷ nếu là gà chọi sẽ bất bại, vậy thực hư ra sao? Trên thực tế, các chiến kê Ngũ Quỷ có mang theo sức mạnh tâm linh và niềm tin cho người nuôi dưỡng là chính. Mặc dù vậy, chúng cũng mang theo một vài khả năng đặc biệt, như tính hiếu thắng, dũng cảm,không sợ hãi hoặc có trí tuệ vượt bậc.

Khi người nuôi dưỡng tìm được một chú gà Vảy Ngũ Quỷ, chắc chắn sẽ nâng niu, chăm sóc đặc biệt, huấn luyện tỉ mỉ, cũng nhờ có điều đó mà chú gà có nền móng vững chắc hơn về cả thể lực lẫn kỹ năng.

Về khả năng thiên bẩm của những chú gà Vảy Ngũ Quỷ này rất đa dạng, chỉ trong quá trình nuôi dưỡng lâu dài, tìm hiểu và quan sát chúng, kết hợp với sự tinh tế và kinh nghiệm huấn luyện của sư kê, tiềm năng của chúng mới được phát hiện và phát huy tối đa.

Ví dụ, chúng có khả năng nhảy cao, sư kê có thể huấn luyện các đòn đá, hay chúng có khả năng học hỏi nhanh, sư kê cũng có thể tận dụng để dạy chúng những chiêu thức mới. Có những chú gà Ngũ Quỷ lại thích vui đùa, chúng hoàn toàn có thể hình thành lối đánh bền bỉ và khéo léo.

Trên khảo sát thực tế tại các trận chiến trên các điểm cầu, các chiến kê Ngũ Quỷ thực sự có năng lực, có những trận thắng liên tiếp, và xác suất chiến thắng lên tới 70%. Con số đáng kinh ngạc này cũng là một minh chứng cho khả năng chiến đấu của các Ngũ Quỷ kê.

Vì thế, nếu gặp một trận chiến mà xuất hiện chiến kê Ngũ Quỷ thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà đặt cược vào chúng. Tuy nhiên, kinh nghiệm khi đặt cược cho chiến kê Ngũ Quỷ là bạn cần tìm hiểu sư kê, kinh nghiệm và tỷ lệ thắng của sư kê đó. Vì việc huấn luyện, nuôi dưỡng cũng rất quan trọng, nếu trong tay có một chiến kê Ngũ Quỷ mà không biết huấn luyện thì may mắn cũng khó có thể tới.

Cách chăm sóc chiến kê Vảy Gà Ngũ Quỷ

Hệ thống chuồng trại lý tưởng của các chiến kê Ngũ Quỷ
Hệ thống chuồng trại lý tưởng của các chiến kê Ngũ Quỷ

Việc chăm sóc các chiến kê Ngũ Quỷ cũng không khác gì nhiều so với việc chăm sóc những chiến kê khác, cần hội tụ đầy đủ các yếu tố sau:

  • Sạch sẽ: luôn giữ chiến kê Vảy Gà Ngũ Quỷ sạch sẽ, tắm rửa cho chúng điều độ. Chuồng trại cũng phải luôn đảm bảo được dọn vệ sinh, tránh bị hôi thối vì phân gà, ấm mốc của nấm sẽ khiến gà dễ bị nhiễm bệnh. Ngoài ra các loại ấu trùng cũng phải được diệt thường xuyên.
  • Tiêm phòng: các chiến kê Ngũ Quỷ cần được tiêm phòng đầy đủ để luôn có một sức đề kháng tốt.
  • Đảm bảo chế độ ăn: Không nên nuôi chiến kê bằng những thức ăn công nghiệp quá lâu, hãy đa dạng hóa đồ ăn của chúng bằng những món khoái khẩu tươi sống như giun dế, mối, nhộng…
  • Hoạt động thể chất: chắc chắn không thể thiếu không gian cho chiến kê chạy nhảy, đào bới, sinh hoạt như bản năng của chúng, tăng cường trao đổi chất và chống bị bệnh tâm lý.

Cách huấn luyện chiến kê Vảy Ngũ Quỷ

Vảy Gà Ngũ Quỷ là những chiến kê có phong độ đỉnh cao
Vảy Gà Ngũ Quỷ là những chiến kê có phong độ đỉnh cao

Các phương pháp huấn luyện các chiến kê từ trước tới nay đều không chính thống, mà đều là những bí quyết của các sư kê đúc kết là chính:

  • Vần gà: Cách huấn luyện này rất đơn giản, bạn cần buốc chân và cánh của chiến kê lại, sau đó vần chúng để chúng học cách tấn công bằng cổ và đầu linh hoạt, nhạy bén hơn.
  • Tập đá: buộc nhẹ đôi cánh của chúng, tạo ra các không gian có phần thưởng ở trên cao để chúng tập bật nhảy, luyện tập sức mạnh cho đôi chân.
  • Tập chọi: Cho chúng chọi với những chiến kê khác, nhưng không nên để chúng giao đấu thực sự, mà chỉ sử dụng phương pháp này để hình thành tâm lý tấn công, không bỏ chạy.
  • Tập vờn: cho gà tập đánh nhau với một số con vật lớn hơn thức ăn của chúng như chuột để chúng tập thói quen săn và vờn con mồi.

Trên đây là những thông tin về các chiến kê Vảy Gà Ngũ Quỷ và những bí quyết được sưu tập từ những sư kê giàu kinh nghiệm nuôi gà chiến Ngũ Quỷ. Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm cá cược thành công với những chiến kê Ngũ Quỷ hay sở hữu được những chiến kê tuyệt vời nhất.