Cách Nhận Biết Gà Thay Lông? Chế Độ Chăm Sóc Hiệu Quả 2024

Gà thay lông là quá trình phát triển quan trọng để hoàn thiện bộ lông và phát triển các bộ phận khác. Tuy nhiên, đối với sư kê mới việc nhận biết gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng đến quá trình chăm sóc chiến kê. Dưới đây là cách nhận biết gà thay lông của 67999 giúp anh em đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Gà thay lông là gì?

Gà thay lông được xem là quá trình phát triển của chiến kê, đây là quá trình quan trọng để hoàn thiện bộ lông đến những bộ phận khác. Trong giai đoạn này cách nhận biết gà thay lông dễ dàng hơn bởi lông cũ sẽ rụng đi, phần lông mới cứng cáp, mượt mà sẽ mọc với nhiều màu sắc hơn.

Phần lông này sẽ rụng trong một khoảng thời gian, tuy nhiên cũng có trường hợp lông có thể rụng cùng nhau giúp quá trình thay lông diễn ra nhanh chóng. Lúc này sư kê cần phải có chế độ chăm sóc khoa học giúp chiến kê thi đấu tốt hơn.

Gà thay lông là gì?
Gà thay lông là gì?

Khi nào chiến kê thay lông?

Gà thường bắt đầu thay lông từ mùa hè cho đến đầu thu, nghĩa là từ tháng 6 đến hết tháng 8 âm lịch. Tùy vào từng giống gà khác nhau mà thời gian cũng có sự chênh lệch, tuy nhiên về cơ bản thì cũng chỉ giao động trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tháng từ khi bắt đầu thay đến khi mọc lông hết.

Bên cạnh đó, cách nhận biết gà thay lông còn phụ thuộc vào môi trường sinh sống, chế độ dinh dưỡng và điều kiện nuôi dưỡng. Quá trình chăm sóc cần phải hết sức cẩn thận đảm bảo sức khỏe của chiến kê một cách tốt nhất.

Cách nhận biết gà thay lông

Gà sẽ trải qua nhiều lần thay lông trong một vòng đời vì vậy để nhận biết chính xác lứa tuổi thay lông là thời điểm nào. Tuy nhiên, anh em cũng có thể dựa vào một số dấu hiệu dưới đây:

  • Phần lông bắt đầu rụng và xuất hiện lông dày, cứng cáp hơn.
  • Phần lông dày hơn.
  • Phần lông cũ rụng gần hết.

Việc nhận biết không khó, chỉ cần quan sát chiến kê thường xuyên là có thể tìm được dấu hiệu. Như đã nói gà cũng thay lông vào thời điểm cuối mùa hạ, đầu mùa thu để có cách chăm sóc tốt hơn.

Cách nhận biết gà thay lông
Cách nhận biết gà thay lông

Lưu ý về cách chăm sóc giúp gà mọc lông nhanh hơn

Nếu gà bắt đầu thay lông hay nhổ 2 cọng lông ở phần đuôi với 3 cọng lông đầu hai phần cánh. Điều này giúp kích thích lông gà mọc nhanh hơn, đừng quên bổ sung các loại thực phẩm làm đẹp lông như cà chua, rau xanh, giá đỗ.

Sư kê cũng cần nhớ nên để chiến kê thay lông tự nhiên, đồng thời chuẩn bị thêm các loại vitamin giúp gà thay lông nhanh hơn. Tốt nhất không nên ép chiến kê thay lông nếu chưa đến thời điểm tốt nhất. Gà cần được cho ăn thoải mái, đa dạng nhóm nhất cải thiện sức khỏe một cách nhanh chóng.

Ngoài việc tìm hiểu cách nhận biết gà thay lông cũng cần phải hạn chế sử dụng thuốc kích thích thay lông. Đồng thời duy trì thói quen trong quá trình thay lông, không để chiến kê bị căng thẳng về tinh thần, hạn chế di chuyển đến nơi ở mới.

Xem Thêm: Cách Đá Gà Mạng Luôn Thắng – Chia Sẻ Bí Kíp Từ Cao Thủ

Những loại thức ăn giúp chiến kê mọc lông tốt hơn

Khi gà thay lông, thức ăn cho chiến kê đóng vai trò rất quan trọng giúp thúc đẩy lông gà mọc nhanh và đẹp hơn. Chính vì vậy, anh em cũng cần căn cứ vào từng thời điểm, cụ thể như sau:

Khi bắt đầu thay lông

Trong quá trình phát triển của chiến kê đây là thời điểm rất quan trọng, anh em cần giảm lượng thức ăn thường ngày như: Cám, gạo, thóc. Đồng thời bổ sung thêm các loại thức ăn chứa nhiều loại vitamin giúp việc mọc lông của chiến kê.

Khi bắt đầu thay lông
Khi bắt đầu thay lông

Trong lúc thay lông

Trong quá trình thay lông cũng cần bổ sung các loại thức ăn như chất tanh, thực phẩm có nhiều canxi giúp thúc đẩy quá trình mọc lông. Việc hỗ trợ gốc lông chắc khỏe hơn rất nhiều, các loại thức ăn nên bổ sung như: giá đỗ, các loại mồi và lạc.

Cách nhận biết gà thay lông – Chăm sóc khi gà khô lông

Đây là giai đoạn cuối cùng của quá trình thay lông, nếu đã bước sang giai đoạn này sư kê cần phải tính toán và cân đối lại lượng thức ăn vừa mọc lông tốt, phong độ ổn định. Theo kinh nghiệm từ cao thủ hãy giảm chế độ ăn và bổ sung thêm thực phẩm giàu chất xơ giúp lông gà cứng cáp hơn.

Như vậy anh em đã biết cách nhận biết gà thay lông và chăm sóc trong quá trình này như thế nào để có hiệu quả tốt nhất. Hy vọng người chơi có thêm kiến thức, kinh nghiệm để có kiến thức về quá trình chăm sóc.

Cách chăm sóc chiến kê sau khi thay lông?

Không chỉ trong quá trình chăm sóc chiến kê mà sau khi mọc lông cũng rất quan trọng. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và phong độ của chiến kê, dưới đây là cách chăm sóc hiệu quả khi biết cách nhận biết gà thay lông.

Cách chăm sóc chiến kê sau khi thay lông?
Cách chăm sóc chiến kê sau khi thay lông?
  • Không nên cho chiến kê tham gia các trận đấu sẽ khiến cho gà chiến bị chạm và dập vào phần chân lông. Có trường hợp gà thay lông còn làm hỏng gà, giảm sút sức khỏe của chiến kê.
  • Không thể bỏ qua chế độ dinh dưỡng với nhiều loại như thóc, rau xanh, ngô, cà rốt giúp phần lông mượt mà hơn. Một số loại thực phẩm khác rất giàu đạm như: lươn, thịt bò, trứng vịt giúp lông gà chắc khỏe hơn.
  • Nên cho gà tập luyện thường xuyên và nhẹ nhàng giúp bài chạy, vỗ cánh giúp gà cải thiện sức khỏe.
  • Nên phơi nắng thường xuyên vào buổi sáng và chiều muộn.
  • Hãy tỉa bớt lông sau khi kết thúc giai đoạn thay lông để ổn định các vị trí mọc lông giúp chiến kê thoải mái, thuận tiện.

Như vậy, qua bài viết trên người chơi đã có cách nhận biết gà thay lông và những giai đoạn thay lông. Do chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của chiến kê. Dù sau khi thay lông cũng cần được chăm sóc cẩn thận. Hy vọng kiến thức này giúp sư kê biết cách chăm sóc tốt nhất.