Xem Ngày Đá Gà – Bí Quyết Dành Chiến Thắng Nhanh Nhất

Xem ngày đá gà để thi đấu là điều vô cùng quan trọng tuy không quyết định kết quả chiến thắng tuyệt đối, nhưng cũng phần nào mang lại cho sư kê niềm tin. Ông bà ta ngày xưa đã thường nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Cho nên việc xem ngày như nào thì su kê cũng cần phải lưu ý, hãy cùng 67999 tìm hiểu bí quyết hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Xem ngày đá gà được hiểu như nào?

Truyền thống thi đấu đá gà đã xuất hiện từ lâu, đây là một trò chơi truyền thống được nhiều người ưa chuộng ở Việt Nam ta. Nó trở thành một biểu tượng đặc trưng không thể thiếu trong những dịp lễ. Nếu như muốn chiến kê của mình giành được chiến thắng, thì cược thủ phải nắm vững được những kiến thức về xem ngày đá gà.

Tổng quan về xem ngày đá gà cho người chơi
Tổng quan về xem ngày đá gà cho người chơi

Việc xem ngày chính là cánh cửa đưa anh em cược thủ đến gần với những phần quà vô cùng hấp dẫn, đặc sắc. Những chú gà chọi của các bạn sẽ được gấp 2, 3 lần sức mạnh để giành được chiến thắng tuyệt đối.

Xem ngày đá là một phương pháp dân gian dựa vào tâm linh, việc chọn ngày thi đấu giúp cho sư kê có thể yên tâm với một suy nghĩ chú gà cưng của mình sẽ thắng. Nhờ vậy, chiến kê mới có thể phát huy được hết sức mạnh cũng như tung ra được các đòn đá, phản công tuyệt đỉnh.

Những cách xem ngày đá gà nhanh thắng

Có rất nhiều cách xem ngày đá gà cực tốt để cho chiến kê mình thi đấu, đặc biệt là những trận đấu quốc tế. Tại nơi đây, quy tụ những trận đá gà nổ tiếng với tỷ lệ tiền thưởng có giá trị cực khủng. Do đó, nhiều người luôn quan niệm rằng việc xem ngày cực kỳ quan trọng, hãy cùng chúng tôi điểm lại những cách xem gà sau đây.

Cách xem ngày đá gà theo ngũ hành tương sinh – khắc

Lựa chọn ngày đá gà theo màu ngũ hành
Lựa chọn ngày đá gà theo màu ngũ hành

Cách mà được nhiều người chơi sử dụng nhất đó là chọn ngày đá gà theo màu mạng gà. Anh em có thể hiểu đơn giản như là tuân thủ theo màu trong ngũ hành tương sinh – tương khắc. Mỗi màu lông của những chiến kê thi đấu sẽ tương ứng với ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cách hiểu cơ bản về tương sinh và tương khắc như sau:

  • Tương sinh có nghĩa là khả năng giành được chiến thắng tuyệt đối
  • Tương khắc chính là bị khắc chế, hạn chế và khó có thể thành công khi tham gia thi đấu.

Để hiểu rõ hơn màu lông theo ngũ hành sẽ như thế nào. Thì anh em hãy theo dõi nội dung được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây nhé:

  • Gà thuộc mệnh Kim: Đó chính là những chú gà có màu lông vàng hoặc trắng.
  • Gà theo mệnh Mộc: Sở hữu bộ lông màu xám.
  • Theo mệnh thủy là màu đen hoặc màu ô.
  • Mệnh Hỏa là những chú gà có bộ lông màu đỏ, điều hoặc là tía.
  • Còn cuối cùng là mệnh Mộc: là những chiến kê có bộ lông màu nâu óng mượt.

Xem Thêm: Vảy Liên Giáp Là Gì? Vảy Gà Liên Giáp Ngoại Và Nội Nào Tốt?

Chọn ngày thi đấu đá gà theo 12 con giáp

Ngoài việc xem ngày đá gà theo Ngũ hành tương sinh – tương khắc, thì còn có thể xem màu mạng gà đá 12 con giáp để chọn được ngày thi đấu. Trong bảng 12 con giáp Tý – Sửu – Dần – Mão Thìn – Tị – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi không chỉ là biểu tượng tượng trưng cho từng năm, mà còn được sử dụng để tính lịch. Từng con giáp sẽ được tương ứng với màu lông riêng biệt để có thể quyết định xem ngày nào nên tham gia thi đấu.

Dựa vào 12 con giáp để đưa ra ngày thi đấu
Dựa vào 12 con giáp để đưa ra ngày thi đấu

Ví dụ như: Ngày Tý sẽ dành cho những chú gà có bộ lông màu nâu. Hay những chú gà có bộ lông là màu xám thì sẽ hợp thi đấu vào ngày Dần và ngày này sẽ kị với những chiến kê có bộ lông màu Ô.

Xem ngày đá gà dựa vào bốn mùa trong năm

Lông của những chú chiến kê sẽ tương ứng với mỗi mùa trong một năm. Tùy theo chú gà yêu quý của bạn thuộc vào những nhóm máu nào, để xem ngày hôm đó có phù hợp để tham gia thi đấu hay không. Nhưng anh em cũng nên cẩn thận bởi ngày đó tốt để thi đấu, mà lại gặp phải các đối thủ có bảng màu mạng gà đá khắc chế.

Ví dụ dễ hiểu như anh em xem màu mạng gà đá xét theo mùa là không tốt, nhưng lại gặp được đối thủ khắc chế màu mạng. Thì nên tham gia thi đấu bởi vì điều này sẽ giúp tăng khả năng chiến thắng cho anh em.

Dựa vào lịch âm để xem ngày đá gà

Với sự kết hợp Thiên Can và Địa Chi đã tạo ra 30 ngày âm trong lịch. Người chơi có thể sử dụng lịch âm để coi màu mạng  ngày đá gà có hợp với ngày thi đấu hay không. Nếu như vào ngày mùng 1 Giáo Tý, Ất Sửu thì sẽ hợp với những chú gà có bộ lông màu theo mệnh Kim. Còn nếu vào ngày mùng 3 Mậu Thìn, Kỷ Tỵ thì hợp với chiến kê sở hữu bộ lông mệnh Mộc, kỵ với những bộ lông màu Hỏa.

Những lưu ý cần nắm khi xem lịch thi đấu đá gà

Ngoài việc nắm rõ được những bí quyết xem ngày đá gà, thì đẻ nắm chắc được phần chiến thắng trong tay. Người chơi cần phải chú ý đến những điều quan trọng trong việc thi đấu, để đưa ra được một quyết định đúng đắn.

  • Nắm rõ được màu mạng của chiến kê: Vì việc này sẽ giúp cho cược thủ tìm được ngày tốt để tham gia thi đấu. Anh em nên chú ý lựa chọn ra những màu mạng gà đá nào có khả năng tương khắc với màu gà của mình. Điều này nhằm khiến cho đối phương bị khắc chế với gà của mình.
Những lưu ý mà sư kê cần nắm bắt khi tham gia
Những lưu ý mà sư kê cần nắm bắt khi tham gia
  • Đảm bảo được phong độ thi đấu của gà: Ngoài việc chọn ra ngày tham gia thi đấu, thì anh em cũng nên chú ý đến tình trạng sức khỏe của những chú gà. Đừng cố chấp mang chiến kê của mình di tham gia thi đấu trong thể trạng yếu ớt, vì điều này sẽ mang lại sự thua cuộc lớn.
  • Hạn chế dựa vào phương pháp xem ngày: Dù vận may rủi giữ vai trò quan trọng trong thi đấu nhưng các bạn cũng đừng nên đặt quá nhiều hy vọng vào nó. Thay vào đó thì anh em hãy chuẩn bị tâm lý, sức khỏe và các điều cần thiết cho chiến thần của mình.

Kết luận

Bài viết trên đây đã được 67999 cập nhật đầy đủ các thông tin chi tiết về xem ngày đá gà. Từ đó, anh em có thể nắm vững được những khả năng chiến thắng cao khi áp dụng các bí quyết thành công.