Tìm Hiểu Gà Đá Đòn Độc Và Mẹo Huấn Luyện Chiến Kê Đá Độc Hay

Gà đá đòn độc là kỹ thuật chọi gà kết hợp giữa sức mạnh, tốc độ và tính chính xác khi chiến kê ra đòn. Chỉ cần một cú đá hiểm chuẩn, gà chọi của bạn hoàn toàn có thể hạ gục đối thủ chỉ trong chớp mắt. Cùng 67999BET tìm hiểu kỹ hơn về thế đá này, cũng như kinh nghiệm huấn luyện chiến kê đá đòn độc qua bài viết sau.

Khái quát về gà đá đòn độc

Gà đá đòn độc là thuật ngữ đề cập đến khả năng của các chiến kê, có thể tung ra những cú đánh quyết định với sức mạnh lớn, gây sát thương nghiêm trọng cho đối phương. Các kỹ thuật này thường chỉ xuất hiện một số loại gà chọi đặc biệt, như linh kê hoặc thần kê hay được phát triển, khi trải qua quá trình huấn luyện chuyên sâu.

Trong các thế gà chọi đá đòn độc, chiến kê sẽ hay nhắm đến những điểm yếu trên cơ thể của đối phương, để gây ra tổn thương ngay lập tức. Theo đó, những vị trí có thể dễ dàng bị tổn hại, bao gồm:

  • Vùng đầu và cổ: yết hầu hoặc mắt.
  • Vùng thân: Cánh, hang cua, da non, bầu diều, mã kỵ.
Khái quát về gà đá đòn độc
Khái quát về gà đá đòn độc

Những thế gà đá đòn độc nổi tiếng nhất của chiến kê

Kỹ thuật gà chọi đá đòn độc hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm tới từ cộng động kê thủ. Với chiến thuật này, chiến kê sẽ có thể nhanh chóng hạ gục đối phương chỉ sau vài cú đá mạnh mẽ, quyết định. Để thực hiện các đòn này, gà chọi cần phải có tình trạng sức khỏe tốt, thể lực dồi dào, sau đây là những thế đá được coi là nổi tiếng, hiệu quả nhất:

Gà đá mé

Kỹ thuật đá mé là một phương thức tấn công vô cùng nguy hiểm với tính sát thương cao. Những chiến kê thực hiện những cú đá mạnh bằng chân, cựa nhắm vào các vùng nhạy cảm như đầu, mắt, tai của đối phương, gây nên choáng váng và tổn thương. Để thực hiện được kỹ năng này hiệu quả, gà đá sẽ cần có sự linh hoạt, sức mạnh, cùng khả năng nhắm chuẩn xác mục tiêu, nhất là khi chiến kê có vị trí cao hơn đối thủ.

Gà đá đòn độc đâm hang cua

Thế đâm vào hõm gần cuối cổ của gà chọi được coi như một điểm tử huyệt, có khả năng tạo ra tổn thương nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong ngay tức khắc. Kỹ thuật đòn độc này có thể đối phó với mọi đối thủ, đặc biệt khi bắt được một khoảnh khắc sơ hở, chiến kê sẽ giành về chiến thắng.

Thế đá đâm hang cua
Thế đá đâm hang cua

Đá dĩa

Lối đá dĩa được xem là một phong cách đá đòn độc đáo và thông minh trong thế giới đá gà. Các chiến kê sẽ lợi dụng lúc đối thủ mệt mỏi sau những cuộc đấu, để hồi phục sức lực và chuẩn bị tấn công. Ở giai đoạn này, chiến kê tiếp cận đối thủ bất ngờ, rồi tung ra cú đá phi cước mạnh mẽ.

Với lối gà đá đòn độc này, gà chọi sẽ nhắm vào khu vực da mỏng và nhạy cảm như cánh, chân hoặc nách của đối phương. Chiến thuật này tiếp tục cho đến khi đối thủ không còn sức mạnh, để đáp trả và bị đánh bại.

Xem Thêm: Tổng Hợp Các Lối Đá Của Gà Chọi Mà Sư Kê Cần Phải Biết

Thế đá xạ

Đây là một trong những đòn đá khó lường, khiến cho đối phương không kịp đề phòng, không yêu cầu điểm tựa cố định và được thực hiện một cách linh hoạt. Các chiến kê sẽ tập trung vào mặt hoặc da cổ từ đối thủ, thực hiện những đòn đánh liên tiếp vào cùng một vị trí. Các cú đá liên tiếp với lực mạng sẽ khiến đối phương gặp phải khó khăn trong việc phòng thủ, dẫn đến việc dễ dàng bị đánh bại.

Thế hồi mã thương

Hồi mã thương là một kỹ thuật gà đá đòn độc hiểm hóc, sử dụng cú đánh bất ngờ khiến cho đối phương khó có thể dự đoán. Theo đó, trong quá trình đối đầu, chiến kê sẽ giả vờ chạy trốn, để khiến đối thủ tin rằng đang cảm thấy sợ hãi.

Thế hồi mã thương
Thế hồi mã thương

Khi đối phương đuổi theo, gà chọi bất ngờ tung ra các đòn đánh mạnh để hạ gục đối phương và giành chiến thắng. Do đó, kỹ thuật này hiện thu hút rất nhiều sự quan tâm, chú ý từ sư kê, do có thể tạo ra sự căng thẳng, hồi hộp trong trận đấu.

Những kinh nghiệm huấn luyện gà chọi đá đòn độc hiệu quả

Để chiến kê trở thành một chiến binh thực sự với những cú gà đá đòn độc, gà cần phải được chăm sóc, huấn luyện một cách kỹ lưỡng. Nếu sư kê muốn sở hữu một chú gà chọi độc đáo, mạnh mẽ thì hãy tham khảo ngay các kinh nghiệm sau:

Ngay từ đầu chọn giống gà chiến tốt 

Yếu tố đầu tiên vô cùng quan trọng để có thể đào tạo gà đá chất lượng, đó là sự hiểu biết sâu rộng về giống chiến kê đặc biệt, quá trình nhân giống qua từng thế hệ. Một số dòng sở hữu ngoại hình lẫn khả năng đá tốt, thường được ưa chuộng bởi các cuộc thi đấu, bao gồm gà nòi, Kelso, gà lai Mỹ…

Tăng cường đề kháng cho chiến kê

Gà đá đòn độc luôn cần được cung cấp thêm khẩu phần chất dinh dưỡng đầy đủ, nhằm tăng cường sức đề kháng và thúc đẩy phát triển cơ bắp nhanh chóng. Phần ăn cần có sự quản lý linh hoạt, để điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp với từng mùa, tháng và giai đoạn phát triển, đảm bảo sức khỏe tối ưu của chiến kê.

Ngoài ra, người chăm sóc luôn phải chú ý đến việc cân bằng dinh dưỡng phù hợp, tránh tình trạng thiếu hoặc dư thừa chất. Điều này rất quan trọng, để duy trì sức khỏe lẫn phát triển tốt cho chiến kê.

Tăng cường đề kháng cho chiến kê
Tăng cường đề kháng cho chiến kê

Rèn luyện đòn đá mỗi ngày

Để gà chọi đá đòn độc phát triển tối đa, ngoài việc có chế độ ăn uống hợp lý thì còn cần có kế hoạch tập luyện khoa học. Hãy thường xuyên đưa chiến kê tham gia các buổi huấn luyện thi đấu, nhằm giúp tăng sự nhanh nhẹn, sẵn sàng xử lý tất cả tình huống khó khăn, để nâng cao cơ hội chiến thắng trong giải đấu.

Lời kết

Qua nội dung bài viết trên đây, mọi người đã hiểu khái quát về kỹ thuật gà đá đòn độc một cách đầy đủ và chi tiết. Mọi người hãy tìm hiểu và chăm sóc, tập luyện cho chiến kê của mình, để khi thi đấu có thể tung ra những thế đá hay, mang về chiến thắng.