Hướng Dẫn Cách Xem Chân Gà Chọi Hay Nhất Hiện Nay Cùng 67999

Cách xem chân gà chọi hay nhất hiện nay luôn là đề tài được nhiều sư kê quan tâm trong cuộc đồng những người đam mê gà chọi. Những cách xem chân này là những kinh nghiệm được nhiều người chơi lâu năm đánh giá và tổng hợp lại. Bài viết này của 67999 sẽ cung cấp cho bạn thông tin đó để bạn tìm ra được gà chọi phù hợp nhất cho mình.

Tại sao cần cách xem chân gà chọi hay nhất hiện nay

Đối với những người đam mê gà chọi, việc sở hữu một chiến kê “đỉnh cao” là điều vô cùng mong muốn. Tuy nhiên, để tìm được một chú gà chọi ưng ý không hề đơn giản. Do đó, cách xem chân gà chọi hay nhất hiện nay đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp người chơi lựa chọn được chiến kê phù hợp.

 • Việc xem vảy gà chọi giúp nhận biết các loại vảy tốt, vảy xấu, từ đó đánh giá được ưu nhược điểm trong lối đá, khả năng chiến đấu của gà. Ví dụ: vảy rồng, vảy kích, vảy nanh, vảy mép…
 • Từ việc xem tướng chân có thể quan sát hình dáng, kích thước, độ cứng cáp của cựa, ngón, hàng vảy… giúp nhận định khả năng ra đòn, di chuyển, chịu đòn của gà.
 • Màu sắc của da, vảy, cựa gà cũng có thể cung cấp thông tin về sức khỏe, tố chất chiến binh của gà.

Từ những thông tin tổng quan này bạn có thể tìm ra được đâu là gà chọi mạnh mẽ mà mình có thể đặt niềm tin vào để nuôi dưỡng.

Lý do nên xem chân gà chọi để chọn ra gà phù hợp
Lý do nên xem chân gà chọi để chọn ra gà phù hợp

Cách xem chân gà chọi hay nhất hiện nay qua hình dáng

Một số chuyên gia đã cho biết rằng cách xin chân gà chọi hay nhất hiện nay qua hình dáng là một cách đánh giá tổng quan nhất về lực của gà.

Dựa vào kích thước chân gà chọi

Bạn có thể dựa vào kích thước chân gà chọi để đánh giá về nó:

 • Chân nhỏ: Gà có chân nhỏ thường sở hữu tốc độ ra đòn nhanh như chớp, khiến đối thủ trở tay không kịp, dễ dàng bị hạ gục.
 • Chân to: Gà chân to mang ưu điểm về lực đá mạnh mẽ, uy lực, mỗi cú đá đều tiềm ẩn sức sát thương lớn. Nên chọn gà có đùi tròn, to như chân ếch để tối ưu hóa khả năng di chuyển linh hoạt và sức mạnh cơ bắp.

Xem Thêm: 3 Cách Chữa Gà Chọi Bị Đi Ngoài Cực Hiệu Quả Nhất 2024

Dựa vào cấu tạo của chân gà chọi

Ngoài ra bạn cũng có thể dựa vào cấu tạo của chân gà để đánh giá về chiến lược của gà:

 • Về cẳng chân: Nếu gà có chân tròn, khô, vảy ôm chặt thì đây là đặc điểm của gà quý hiếm, sở hữu lối đá hiểm hóc và khả năng chịu đòn tốt. Còn nếu gà có chân vuông thi đấu với lối đá chắc chắn, gây sát thương cao, tuy nhiên độ linh hoạt có phần hạn chế so với gà chân tròn.
 • Về đùi gà: Gà đùi dài, săn chắc với phần trên to và thu nhỏ dần về phía dưới (giống đùi ếch) mang đến lực đá mạnh mẽ và khả năng di chuyển linh hoạt. Nên chọn gà có khớp nối đùi – chân ngắn để tăng khả năng luồn lách, tấn công hiểm hóc và né đòn hiệu quả.
Cách xem chân gà chọi qua hình dáng hiệu quả cao
Cách xem chân gà chọi qua hình dáng hiệu quả cao

Cách xem chân gà chọi hay nhất hiện nay từ vảy chân

Ngoài những cách thông thường để xem chân gà chọi thì còn có cách xem chân gà chọi hay nhất hiện nay từ vảy ngón chân của gà.

Tại sao cần xem vảy ngón chân của gà chọi?

Xem vảy ngón chân gà chọi là một kỹ thuật quan trọng trong môn gà chọi, giúp các sư kê đánh giá được tiềm năng, sức mạnh và phẩm chất chiến binh của gà. Về phương pháp này đã được nhiều người chơi chuyên nghiệp đánh giá rằng tỷ lệ chính xác của nó lên đến 70%.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc xem vảy gà chỉ là một yếu tố trong việc đánh giá gà chọi. Để có được nhận định chính xác nhất, cần kết hợp xem vảy với các yếu tố khác như: tướng gà, lối đá, kinh nghiệm thi đấu…

Chọn gà qua vảy chân chuẩn xác đến 70%
Chọn gà qua vảy chân chuẩn xác đến 70%

Cách xem chân gà chọi qua vảy ngón chân

Bạn có thể từ những điểm sau đây để chọn được những chiến kê thật ưng ý thông qua vảy ngón chân như sau:

 • Vảy gà chọi cần khô ráo, sần sùi thay vì mịn màng. Đây là dấu hiệu cho thấy gà có sức khỏe tốt, sung mãn.
 • Vảy xếp thành hai hàng ngay ngắn, hình quan tài, to và vuông vắn. Tránh những vảy gãy, nứt, thừa hoặc thiếu.

Ngoài ra nếu chiến kê đó sở hữu những loại vảy quý hiếm như sau thì hãy chọn ngay để nuôi dưỡng:

 • Vảy hàm dài: Tương truyền, gà có vảy hàm dài sở hữu lực đòn mạnh mẽ, khả năng ra đòn hiểm ác và dai sức.
 • Vảy rồng ham nổi tiếng: Loại vảy này được ví như rồng cuộn, ẩn chứa sức mạnh phi thường. Gà sở hữu vảy rồng ham thường được cho là có thể lực sung mãn, thi đấu ngoan cường và ít khi chịu thua.
 • Vảy phủ kín mặt đất: Loại vảy này tượng trưng cho sự sung túc, may mắn. Gà có vảy phủ kín mặt đất được cho là có lối đá linh hoạt, khó đoán và mang lại chiến thắng cho chủ nhân.

Đồng thời việc xem màu sắc của chân gà cũng ảnh hưởng đến việc chọn gà. Và một trong những hình ảnh mà chúng ta hay thấy là Gà đen chân trắng mỏ ngà là những đặc điểm giúp người chơi quyết định chọn gà.

Đặc điểm khi chọn gà qua vảy chân chuẩn xác
Đặc điểm khi chọn gà qua vảy chân chuẩn xác

Kết luận

Vậy là bài viết này của 67999VI.COM đã tổng hợp cho bạn những cách xin chân gà chọi hay nhất hiện nay tại Việt Nam. Hi vọng bằng những thông tin trên sẽ giúp được cho bạn hiểu rõ hơn về chân gà và từ đó tìm ra được chiến kê phù hợp với mình.