Cách Nuôi Gà Đá Tới Pin: Chia Sẻ Cách Chăm Sóc, Huấn Luyện

Cách nuôi gà đá tới pin luôn là điều mà nhiều sư kê quan tâm và mong muốn. Vậy gà đá pin là gì có vai trò như thế nào? Ngày hôm nay, nhà cái 67999 sẽ giải đáp chi tiết cho anh em. Chúng tôi cũng chỉ bạn cách nuôi, chăm sóc chúng qua từng giai đoạn để đảm bảo chiến kê của bạn mạnh nhất, khỏe nhất.

Thế nào là gà đá tới pin

Để biết cách nuôi gà đá tới pin thì trước hết phải hiểu rõ về điều này. Gà đá tới pin là thuật ngữ nói đến một chú chiến kê hội tụ đủ mọi yếu tố của một chiến kê. Bao gồm thể lực, trí lực. Chúng sung mãn, sức khỏe dồi dào, độ dẻo dai, nhạy bén, lì đòn… Có thể hiểu đơn giản, đó là một chú chiến kê bất bại, chuyên dùng để đi đá trận và có khả năng chiến thắng cao trên đấu trường.

Để đạt đến trình độ này, anh em cần phải biết cách nuôi, chăm sóc cũng như huấn luyện chúng. Bắt đầu từ việc lựa chọn giống gà đến giai đoạn nuôi trước khi ra trận. Không phải giống nào cũng phù hợp để đi đá và tham gia trận đấu. Đó phải là những giống tốt, thể lực mạnh, nhạy bén, quyết chiến.

Bên cạnh đó, quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng cũng ảnh hưởng đến việc chiến kê của bạn có mau tới pin hay không. Tuy nhiên bạn cũng cần quá dồn ép bởi vì có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của chúng. Vô hình chung làm giảm hiệu quả và chiến kê của bạn sẽ không thể tới pin được. Do đó, cách nuôi gà đá mau tới pin là điều vô cùng quan trọng và phải đảm bảo phù hợp.

Gà đá tới pin
Gà đá tới pin

Các giai đoạn khi nuôi gà đá tới pin

Cách nuôi gà đá tới pin sẽ được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau. Ở mỗi giai đoạn cách chăm sóc, nuôi dưỡng, huấn luyện sẽ có sự thay đổi để phù hợp hơn với thể trạng của chúng. Dưới đây là những giai đoạn khi nuôi gà đá tới pin mà 6799VI muốn chia sẻ với các bạn.

Giai đoạn khi chọn lựa gà

Giai đoạn đầu tiên chính là lựa giống. Cách nuôi gà đá tới pin sẽ phụ thuộc nhiều vào giống mà bạn chọn. Nên ưu tiên chọn những chiến kê có giống tốt, không mắc các bệnh vặt và đặc biệt ngoại hình, thể trạng phải tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn những chú có vảy đóng tốt, ít bệnh tật, phong thái linh hoạt, mắt lanh và có chiều sâu hơn. Đây là điều vô cùng quan trọng bởi vì nó quyết định phần lớn đến việc chiến kê có đá tới pin được hay không.

Chọn giống gà thích hợp
Chọn giống gà thích hợp

Cách nuôi gà đá tới pin trong giai đoạn tăng trưởng

Giai đoạn tiếp theo là giai đoạn khi tăng trưởng. Ở giai đoạn này, anh em cần phải chú ý tới cách nuôi gà đá tới pin. Lúc này chú gà khoảng 8 tháng tuổi đã bắt đầu có những hoạt động và thể hiện được tính cách cá nhân. Theo đó, sư kê cần phải cung cấp nguồn thức ăn đầy đủ nhất cho chúng để có thể phát triển một cách toàn diện nhất.

Có nhiều người sợ cho ăn nhiều quá sẽ khiến chúng bị béo phì, không linh hoạt khi hoạt động. Tuy nhiên, thực tế không phải như thế. Cung cấp cho chúng đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp sức đề kháng tốt hơn, chiến kê của bạn sẽ phát triển toàn diện hơn. Khi luyện tập, nguồn năng lượng đó sẽ tiêu hao đi nên không gây tình trạng béo phì. Chính vì thế, cách nuôi gà đá mau tới pin chính là cung cấp cho chúng nhiều nguồn dưỡng chất khác nhau. Cụ thể như:

Xem Thêm: Cách Nuôi Gà Tre Đá: Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Tốt Nhất 2024

Protein từ các sản phẩm như bắp, lúa, thức ăn công nghiệp… Nên trộn đều với tỷ lệ phù hợp nhất định và phải cho ăn no 2 bữa trên một ngày. Các chất xơ cũng rất cần thiết cho cơ thể chúng. Cụ thể, cho chúng ăn nhiều rau, củ quả tươi, tự nhiên. Đối với sản phẩm này thì nên cho chúng ăn tối thiểu 1 lần trên một ngày với  hàm lượng vừa đủ. Ngoài ra cũng phải bổ sung cho chiến kê của bạn nhiều vitamin, mồi, đạm.

Cách nuôi gà đá tới pin trong giai đoạn tăng trưởng
Cách nuôi gà đá tới pin trong giai đoạn tăng trưởng

Cách nuôi gà đá tới pin tăng cơ và giảm mỡ

Trong giai đoạn tăng cơ, giảm mỡ cũng cần phải chú trọng tới cách nuôi gà đá tới pin. Bởi vì đây là giai đoạn quyết định gà của bạn có đạt tới pin hay không. Khi chúng đã đạt tới trọng lượng nhất định sẽ phải có chế độ ăn nghiêm ngặt hơn nhằm đảm bảo tăng cơ và giảm mỡ. Giúp thể lực của chúng khỏe hơn, chịu đòn và lực đá mạnh hơn.

Cách nuôi dưỡng sẽ thể hiện nhiều ở chế độ dinh dưỡng. Theo đó, bạn nên chuẩn bị các loại thức ăn dinh dưỡng sau cho chiến kê của mình. Đầu tiên là lúa, hỗ trợ bổ sung tinh bột. Trước khi cho chúng ăn bạn nên ngâm lúa từ 2 đến 3 giờ để gà thuận tiện hơn khi ăn. Chú ý loại bỏ tạp chất, hạt không đạt tiêu chuẩn cho chúng.

Tiếp theo là bổ sung ngũ cốc và các chất dinh dưỡng tương đương. Bạn có thể trộn thêm các thức ăn kèm khác cho chúng. Tuy nhiên phải tuân thủ các điều kiện về tỷ lệ, thành phần nhằm giúp hấp thụ, bổ sung dưỡng chất tốt nhất.

Bên cạnh đó, cách nuôi gà đá tới pin còn phải bổ sung thêm rau, chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể của chiến kê. Khi xây dựng khẩu phần ăn thì phải cân bằng đủ các thành phần dinh dưỡng. Giúp chú gà của bạn phát triển đồng đều hơn và nhanh tới pin hơn.

Giai đoạn tăng cơ và giảm mỡ
Giai đoạn tăng cơ và giảm mỡ

Chia sẻ cách chăm sóc và huấn luyện gà đá tới pin

Bên cạnh cách nuôi gà đá tới pin ở trên, 67999VI.COM cũng sẽ chia sẻ tới anh em cách chăm sóc, huấn luyện. Thứ nhất, phải cho gà ăn vào lúc 6 đến 7 giờ sáng và mang chúng đi phơi nắng trong khoảng thời gian 7 đến 9 giờ. Phơi nắng sẽ giúp cho chiến kê của bạn da tốt hơn, xương chắc khỏe hơn. Lưu ý phải cho chúng ăn trước khi phơi nắng.

Thứ hai, cho chiến kê của bạn xổ từ 2 đến 3 lần trong vòng 1 tuần. Trước khi tham gia vào trận đấu phải đảm bảo chiến kê của bạn xổ khoảng 4 lần là ít nhất. Nhằm đảm bảo trong quá trình thi đấu chúng không bị mất phong độ.

Thứ ba, để tăng thể lực cho chiến kê phải cho chúng quần bội. Tức là phơi ngoài sương vào lúc 7 đến 8 giờ sáng hàng ngày. Nhằm giúp cơ thể hấp thụ tốt, bổ sung can xi, cơ thể chắc khỏe hơn. Tuy nhiên cũng không nên để chúng ở ngoài quá lâu sẽ ảnh hưởng tới da và hệ tiêu hóa.

Lời kết

Có thể thấy, cách nuôi gà đá tới pin khá khó và đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau. Phải tuân thủ từ việc chọn giống, chế độ ăn uống cho tới việc chăm sóc, tập luyện hàng ngày. Trong bài viết này, 67999 cũng đã chia sẻ cho sư kê cách chăm sóc và huấn luyện cho gà trong nhiều giai đoạn. Giúp gà nhanh chóng đạt tới pin nhất có thể.